การบริหารจัดการเพื่ออำนวยความสะดวกในการให้บริการแก่ประชาชนของสำนักงานเขตดุสิต กรุงเทพมหานคร ตามวัตถุประสงค์ของการบริหารจัดการบ้านเมืองที่ดี
บทคัดย่อ
การศึกษาวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์สำคัญเพื่อศึกษาปัญหาเกี่ยวกับการบริหารจัดการเพื่ออำนวยความสะดวกในการให้บริกรแก่ประชาชนของสำนักงานเขตดุสิต แนวทางการพัฒนาการบริหารจัดการเพื่ออำนวยความสะดวกในการให้บริการแก่ประชาชนของสำนักงานเขตดุสิต และ
ภาพรวมของแนวทางการพัฒนาการบริหารจัดการเพื่ออำนวยความสะดวกในการให้บริการแก่ประชชนของสำนักงานขตดุสิต ตามตมวัตถุประสงค์ของการบริหารจัดการบ้านเมืองที่ดี การศึกษาวิจัยครั้งนี้ผู้ศึกษได้ทำการศึกษาโดยใช้วิธีวิจัยเชิงคุณภาพ (qualtative
reseach) ซึ่งใช้วิธีการสัภาษณ์ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเกี่ยวกับการบริหารจัดการเพื่ออำนวยความสะดวก ในการให้บริการแก่ประชชนของสำนักงานเขตดุสิต กรุงเทพมหานคร ตามตามวัตถุประสงค์ของการ บริหารจัดการบ้านเมืองที่ดี ร่วมกับการวิเคราะห์ข้อมูลจากแบบสอบถามด้วยวิธีการหาค่ำเฉลี่ย และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐานโดยใช้แบบสอบถาม
ผลการศึกษาพบว่า
กลุ่มตัวอย่างมีความเห็นว่ (๑) ปัญหาที่สำคัญ คือ สำนักงานเขตดุสิตไม่มีการปิดประกาศกำหนดเวลาแล้วเสร็จของงานทะเบียนราษฎรให้บุคลากร และประชาชนทราบอย่าง ชัดเจน (๒) แนวทางการพัฒนาที่สำคัญ คื ผู้บริหารของสำนักงานเขตดุสิตควรมุ่งเน้นการให้บริการ
เรื่องทะเบียนราษฎร์อย่างทั่วถึงและต่อเนื่อง โดยถืประชาชนผู้รับบริการเป็นศูนย์กลางในการอำนวยความสะดวกและให้บริการ และ (๓) ภาพรวมของแนวทางการพัฒนาที่สำคัญ คือ ในปัจจุบันสำนักงานเขตดุสิตมีแนวทางการพัฒนาการบริหารจัดการเพื่ออำนวยความสะดวกในการให้บริการแก่
ประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง งานทะเบียนราษฎร์ที่ตอบสนองความต้องการของประชาชนมากกว่า ในอดีตซึ่งรวมทัการเปิดโกาสให้ประชชนข้ามามีส่วนร่วมในการเสนอแนะเกี่ยวกับการให้บริการประชาชน
Downloads
เผยแพร่แล้ว
How to Cite
ฉบับ
บท
License
Copyright (c) 2018 วารสาร มจร สังคมศาสตร์ปริทรรศน์

This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivatives 4.0 International License.
เพื่อให้เป็นไปตามกฎหมายลิขสิทธิ์ ผู้นิพนธ์ทุกท่านต้องลงลายมือชื่อในแบบฟอร์มใบมอบลิขสิทธิ์บทความให้แก่วารสารฯ พร้อมกับบทความต้นฉบับที่ได้แก้ไขครั้งสุดท้าย นอกจากนี้ ผู้นิพนธ์ทุกท่านต้องยืนยันว่าบทความต้นฉบับที่ส่งมาตีพิมพ์นั้น ได้ส่งมาตีพิมพ์เฉพาะในวารสาร มจร สังคมศาสตร์ปริทรรศน์ เพียงแห่งเดียวเท่านั้น หากมีการใช้ภาพหรือตารางหรือเนื้อหาอื่นๆ ของผู้นิพนธ์อื่นที่ปรากฏในสิ่งตีพิมพ์อื่นมาแล้ว ผู้นิพนธ์ต้องขออนุญาตเจ้าของลิขสิทธิ์ก่อน พร้อมทั้งแสดงหนังสือที่ได้รับการยินยอมต่อบรรณาธิการ ก่อนที่บทความจะได้รับการตีพิมพ์ หากไม่เป็นไปตามข้อกำหนดเบื้องต้น ทางวารสารจะถอดบทความของท่านออกโดยไม่มีข้อยกเว้นใดๆ ทั้งสิ้น