การพัฒนาทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษของผู้ประกอบการการท่องเที่ยว เพื่อยกระดับการให้บริการการท่องเที่ยวบนชีวิตวิถีใหม่ ด้วยแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือ
Main Article Content
บทคัดย่อ
เทคโนโลยีสารสนเทศมีบทบาทสำคัญยิ่งต่อการดำรงชีวิต และการประกอบอาชีพในปัจจุบัน โดยเฉพาะผู้ประกอบการการท่องเที่ยวที่ให้บริการนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จำเป็นต้องใช้ทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษที่ดีในการให้บริการแก่นักท่องเที่ยวตามสถานการณ์ต่าง ๆ ในประเทศไทย ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวงดงาม เป็นธรรมชาติ และดึงดูดใจนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจนติดอันดับโลก การท่องเที่ยวแบบ New Normal ในยุคหลัง COVID-19 นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติก็ยังให้ความนิยมแหล่งท่องเที่ยวของประเทศไทย และพร้อมที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยอีก หากผู้ให้บริการนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสามารถใช้ทักษะภาษาอังกฤษในการสื่อสารได้อย่างชำนาญ คล่องแคล่ว และมีศักยภาพในการสื่อสารภาษาอังกฤษมากขึ้น จะยิ่งทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเกิดความประทับใจ และมีจำนวนนักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้นทุกปี ผู้ให้บริการนักท่องเที่ยวสามารถฝึกทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษด้านการให้บริการนักท่องเที่ยวด้วยตนเองจากสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ ในช่วงการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ทั่วโลก ได้แก่ เฟซบุ๊ก ยูทูป อินสตาแกรม ติ๊กต็อก และแอปพลิเคชันต่าง ๆ โดยเฉพาะแอปพลิเคชันที่ผู้วิจัยได้พัฒนาและสร้างขึ้นเพื่อให้ผู้ประกอบการการท่องเที่ยวที่พบปัญหาในการสื่อสารภาษาอังกฤษด้านการให้บริการ และอำนวยความสะดวกกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ได้พัฒนาทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษด้านการให้บริการนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติบนชีวิตวิถีใหม่อย่างสะดวก และเป็นสื่อหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการการท่องเที่ยวพัฒนาทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษได้ทุกที่ ทุกเวลา และยังช่วยเพิ่มรายได้จากการให้บริการนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอีกด้วย ซึ่งจะส่งผลให้ผู้ประกอบการการท่องเที่ยวประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจท่องเที่ยว และสร้างรายได้เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลให้กับประเทศไทย จนได้รับการยอมรับและมีชื่อเสียงจากนานาอารยประเทศทั่วโลกในอนาคต
Article Details

อนุญาตภายใต้เงื่อนไข Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivatives 4.0 International License.
เอกสารอ้างอิง
จิรารัตน์ ประยูรวงศ์ .(2562). DIGITAL LEARNING การเรียนรู้ภาษาอังกฤษบนโลกดิจิทัลในศตวรรษที่ 21. วารสารบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์, 13(1), 210-223.
ธญวรรณ ก๋าคำ .(2562). การพัฒนาทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยว สำหรับชุมชนกลุ่มธนบุรี กรุงเทพมหานคร. วารสารสารสนเทศ, 17(2), 61-70.
ปวีณนุช พุ่มจิต และ อังค์วรา เหลืองนภา. (2562). การใช้แอปพลิเคชันในการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษด้านการฟัง. รายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการนำเสนอผลงานวิจัยระดับชาติของนักศึกษาด้านมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ครั้งที่ 2. (น. 550-561). กรุงเทพมหานคร: มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา.
ปวันรัตน์ นิกรกิตติโกศล. (2559). การพัฒนานวัตกรรมการสื่อสารภาษาอังกฤษสำหรับผู้ประกอบการร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหารและเครื่องดื่มที่เกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี. วารสารสมาคมนักวิจัย, 21(2), 110-122.
สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ. (2561). แผนแม่บทภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติประเด็นที่ 05. สืบค้น 3 เมษายน 2565. จาก http://nscr.nesdb.go.th/wp-content/uploads/2021/01/06_NS_05.pdf.
พิจิตรา หงษ์จันทร์, กิตติพันธ์ พงษ์พันธ์ และอังค์วรา เหลืองนภา. (2563). แอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือเพื่อการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิ ระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ. การประชุมวิชาการและนำเสนอผลงานวิจัยระดับชาติและนานาชาติ ครั้งที่ 11, (น. 856-867). กรุงเทพมหานคร: มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา.
มินตรา ไชยชนะ, สรศักดิ์ เชี่ยวชาญ และสุดารัตน์ ทองเณร .(2559). ปัญหาการสื่อสารภาษาอังกฤษของพนักงานต้อนรับในโรงแรมจังหวัดน่านในทัศนคติของนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ. การประชุมวิชาการมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 9. (น.321-328). ตรัง: มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย
สุวรรณา ยุทธภิรัตน์, วรรษิษฐา อัครธนวยมนต์ และยุพาภรณ์ ชูสาย .(2559). ปัญหาการใช้ภาษาอังกฤษของพนักงานส่วนหน้าในธุรกิจโรงแรม จังหวัดภูเก็ต. สืบค้น 3 เมษายน 2565.จาก http://www.northbkk.ac.th/research_/themes/downloads/abstract/155244 1380_abstract.pdf.
Admingramickhouse. (2563). แอปพลิเคชัน (Application) คืออะไร แล้วมีกี่ประเภท. สืบค้น 18 ธันวาคม 2564. จาก https://bizidea.co.th/whats-application.