ผู้บริหารกับพรหมวิหาร ๔
Main Article Content
บทคัดย่อ
การบริหารงานในองค์กร เป็นเรื่องที่ท้าทายนักบริหารที่จะทำให้องค์กรประสบความสำเร็จ แต่การที่จะทำให้การบริหารงาน ประสบผลสำเร็จได้นั้นความสามารถอย่างเดียว ไม่สามารถจะนำพาองค์กรไปสู่จุดหมายได้ การนำ “ธรรมะ” หรือ หลักธรรมของพระพุทธศาสนามาประยุกต์ใช้เพื่อสร้างบรรยากาศการทำงานที่พึงประสงค์ คือ งานสัมฤทธิ์ ชีวิตรื่นรมย์ ดังกล่าว โดยให้ความสำคัญกับ “ธรรมะ” ที่เกี่ยวข้องกับการทำหน้าที่ตามบทบาทของแต่ละคนที่เป็นอยู่ในหน่วยงาน/องค์กร ได้แก่ผู้บริหาร ซึ่งนักบริหารดังกล่าวต้องมีจรรยาบรรณ ในการปกครองผู้ใต้บังคับบัญชา การเป็นผู้นำหรือหัวหน้าในองค์กร สิ่งที่สำคัญจะขาดไม่ได้ในการบริหารงาน ได้แก่ พรหมวิหาร ๔ ของผู้บริหารในองค์กร มีมุทิตาจิต จะทำให้บุคลากรมีชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น (วิชัย รัตนศิริวนิชย์ มปป.)
* ผู้ช่วยศาสตราจารย์ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรามคำแหง
Corresponding author : onepen111@gmail.com
Article Details
ทัศนะและข้อคิดเห็นของบทความที่ปรากฏในวารสารฉบับนี้เป็นของผู้เขียนแต่ละท่าน ไม่ถือว่าเป็นทัศนะและความรับผิดชอบของกองบรรณาธิการ
เอกสารอ้างอิง
ธวัชชัย สุวรรณสาร.(มปป.). พรหมวิหาร 4 กับภาวะผู้นำ. ค้นเมื่อ 10 มีนาคม 2559, จาก https://guruleadership.blogspot.com/2012/09/ 4.html.
พระไพศาล วิสาโล. (2550). ธรรมะในงาน ธรรมะในใจ. ค้นเมื่อ 18 มกราคม 2559, จาก https://www.visalo.org/book/dhammaNaiNganNew.htm.
พระมนัส อคฺคธมฺโม (ก้อนใหญ่). (2555). ภาวะผู้นำของผู้บริหารตามหลักพรหมวิหาร ๔ โรงเรียน มัธยมศึกษาเขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร. วิทยานิพนธ์ หลักสูตรปริญญาพุทธศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการบริหารการศึกษา. มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย.
วิชัย รัตนศิริวนิชย์. (มปป.).พรหมวิหาร 4 กับการบริหารงานในองค์กร. ค้นเมื่อ 17 มีนาคม 2559, จาก https://www.npcse.co.th/npc_date/npc_previews.asp?id_head=11&id_sub=36&id=662.
สมควร ทรัพย์บำรุง. (มปป.). ธรรมมะกับการทํางาน. ค้นเมื่อ 18 เมษายน 2559, จาก https://www.learntrepitaka.com/.
สมหวัง วิทยาปัญญานนท์.(2544). การจัดการธุรกิจด้วยพรหมวิหารธรรม. ค้นเมื่อ 11 มีนาคม 2559, จาก https://www.budmgt.com/budman/bm02/virtuousexist4.html.