ไฟฝัน...........วันเยาว์ ผมจะเป็นคนดี - ฤทธิเดช ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.ประสพสุข; แก้วอาจ ปวีณา (Journal for Developing the Social and Community, 2019)
ไฟฝัน.........วันเยาว์ผมจะเป็นคนดีเป็นผลงานอัตชีวประวัติของวิกรม กรมดิษฐ์ได้ถ่ายทอดชีวิตผ่าน การบันทึกของประเภทสสร เสวิกุล ได้เรียบเรียงเป็นนวนิยายประเภทเรื่องเล่าประวัติของวิกรม กรมดิษฐ์ซึ่งผู้ วิจารณ์ได้สะท้อนชีวิตการประสบผลสำเร็จในการทำงานของวิกรม เกิดจากสาเหตุของความผิดหวัง และความ มุ่งมั่นการแสวงหาโอกาสของวิกรม เพื่อพัฒนาตนเองทำธุรกิจให้พึ่งตนเอง ชีวิตปัจจุบันเป็นนักธุรกิจแนวหน้า คนหนึ่งของสังคมไทย ซึ่งผู้วิจารณ์จะนำเสนอเริ่มต้นตั้งแต่ประวัติของวิกรมและเชื้อมโยงด้วยความผิดหวังที่ เป็นแรงกระตุ้นให้วิกรมแสวงหาโอกาส เรียนรู้การทำธุรกิจหลาย ๆ ชนิด เมื่อมาถึงปัจจุบันนี้วิกรมถือเป็น