ความปลอดภัยและการรักษาความปลอดภัยการบินพลเรือนในมุมมองของสนามบิน - มหาทรัพย์ ณัฐพล; น่วมแก้ว เนาวรัตน์ (วารสารวิชาการสังคมศาสตร์เครือข่ายวิจัยประชาชื่น, 2023)
หนังสือเล่มนี้ชวนให้ผู้อ่านได้เข้าใจในประเด็นที่สำคัญเกี่ยวกับความปลอดภัย และการรักษาความปลอดภัยการบินพลเรือนในมุมมองของสนามบิน ซึ่งถือเป็นหนังสือที่น่าสนอย่างยิ่งในบริบทของอุตสาหกรรมการบิน ที่ได้ถูกนำมาถ่ายทอดและเรียบเรียงเป็นภาษาไทย โดยหนังสือเล่มนี้เป็นการปูพื้นฐานความรู้ ทั้งด้านแนวคิด ด้านทฤษฎี และมีการยกตัวอย่างที่สอดแทรกในแต่ละบทเพื่อให้เห็นภาพความสำคัญของความปลอดภัย และการรักษาความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี