แรงจูงใจและพฤติกรรมการท่องเที่ยวของนักศึกษามหาวิทยาลัยหนานหนิง - เหลียง, ตง; ลีละพัฒนา, วินิทรา; ทองมา, วีรพล; ยมเกิด, จิรชัย (วารสาร มจร สังคมศาสตร์ปริทรรศน์, 2024)
บทความวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อวิเคราะห์ลักษณะที่เกี่ยวข้องของปัจจัยที่มีผลต่อพฤติกรรมการท่องเที่ยว วิเคราะห์ค่าครองชีพรายเดือนและความถี่การเดินทางของเป้าหมายสมมุติเพื่อตรวจสอบ วิเคราะห์ความเชื่อมั่นเพื่อตรวจสอบสมมติฐานเป้าหมายเพศและพฤติกรรมการแบ่งปันการท่องเที่ยว วิเคราะห์ระดับความเชื่อมั่น เพื่อตรวจสอบระดับเป้าหมายสมมติฐานและการรับรู้การท่องเที่ยว การดำเนินการวิเคราะห์ความเชื่อมั่นเพื่อตรวจสอบสมมติฐานของเพศเป้าหมายและการเลือกประเภทการท่องเที่ยวมีวัตถุประสงค์ 5 ประการ เป็นการวิจัยเชิงปริมาณ สุ่มตัวอย่าง 500 คน รวบรวมข้อมูลโดย SPSS และซอฟต์แวร์วิเคราะห์วันที่วิเคราะห์ข้อมูลที่รวบรวม จากการวิเคราะห์ปัจจัยที่มีอิทธิพลของพฤติกรรมการท่องเที่ยวของนักศึกษาที่สำรวจและแรงจูงใจในการท่องเที่ยว จะได้รับสัดส่วนและความสัมพันธ์ระหว่างปัจจัยดังกล่าว และรายงานการวิเคราะห์ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อพฤติกรรมการท่องเที่ยวของนักศึกษาวิทยาลัยจะได้รับ ผลการวิจัยพบว่า การวิเคราะห์ปัจจัยอิทธิพลพฤติกรรมนักท่องเที่ยวของนักศึกษามหาวิทยาลัย ผลการวิจัยพบว่าปัจจัยสำคัญที่มีอิทธิพลต่อพฤติกรรมนักท่องเที่ยวมีการรวมศูนย์และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทางเลือกและอารมณ์ พิสูจน์สมมติฐานทั้งสี่โดยการวิเคราะห์ลักษณะของปัจจัยระดับสหสัมพันธ์ ใส่ ไปข้างหน้าอย่างสมเหตุสมผล ข้อเสนอแนะ สำหรับการพัฒนาการท่องเที่ยวของนักศึกษาและการท่องเที่ยว ให้คำแนะนำและอ้างอิงผลการศึกษาวิจัยนี้ สามารถใช้เป็นพื้นฐานในการวิเคราะห์กลุ่มนักท่องเที่ยวของนักศึกษามหาวิทยาลัย เพื่อพัฒนาเป้าหมายการบริการด้านการท่องเที่ยว พัฒนากลุ่มการท่องเที่ยวปรับสภาพแวดล้อมการท่องเที่ยวให้มีระดับที่แน่นอน ค่าอ้างอิง