รูปแบบการบริหารงานขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุในจังหวัดลพบุรี - เต๊ะขันหมาก, กานดา; เต๊ะขันหมาก, กาสัก; อนันตธนาชัย, ปัญญา (วารสาร มจร สังคมศาสตร์ปริทรรศน์, 2016)
กรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น กระทรวงมหาดไทย. มาตรฐานการสงเคราะห์ผู้สูงอายุ. กรุงเทพมหานคร: ชุมนุมสหกรณ์แห่งประเทศไทย. ๒๕๔๘. กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข. การดาเนินงานส่งเสริมสุขภาพสาหรับองค์กรปกครองส่วน ท้องถิ่น. กรุงเทพมหานคร: องค์การรับส่งสินค้าและพัสดุภัณฑ์. ๒๕๔๔. จิตติมา กตัญญู และวิทยา ตันอารีย์. หลักการดูแลผู้สูงอายุเบื้องต้น. เชียงใหม่: มหาวิทยาลัยราช ภัฏเชียงใหม่. ๒๕๕๓. ประเวศ วะสี. ยุทธศาสตร์ อบต.จุดเปลี่ยนประเทศไทย. (พิมพ์ครั้งที่ ๓). นนทบุรี ; สานักงาน คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ. ๒๕๕๑. มูลนิธิสถาบันวิจัยและพัฒนาผู้สูงอายุไทย. สถานการณ์ผู้สูงอายุไทย. กรุงเทพมหานคร: มูลนิธิ. ๒๕๕๐. สานักงานปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์. ประชากรสูงอายุไทย: ปัจจุบันและอนาคต. กรุงเทพมหานคร. ๒๕๕๗. สานักงานสาธารณสุขจังหวัดลพบุรี. แผนปฏิบัติราชการสาธารณสุข ประจาปี ๒๕๕๖ จังหวัด ลพบุรี. ๒๕๕๖. เสรี พงศ์พิศ. ชุมชนเรียนรู้อยู่เย็นเป็นสุข. กรุงเทพมหานคร: พลังปัญญา. ๒๕๔๘. อานันท์ กาญจนพันธุ์. วัฒนธรรมกับการพัฒนา : มิติของพลังที่สร้างสรรค์. กรุงเทพมหานคร: กรมการศาสนา. ๒๕๓๘. อารีวรรณ คุณเจตน์. คุณภาพชีวิตผู้สูงอายุในจังหวัดจันทบุรี. วิทยานิพนธ์ปริญญาพยาบาลศาสต รมหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยบูรพา. ๒๕๔๑. เอนก นาคะบุตร. กอบบ้านกู้เมืองด้วยพลังแผ่นดิน. กรุงเทพมหานคร : ๒๑ เซนจูรี่. ๒๔๔๕. ธนยศ สุมาลย์โรจน์ และฮานานมูฮิบบะตุดดีน นอจิ สุขไสว. “ผู้สูงอายุในโลกแห่งการทางาน: มุมมองเชิงทฤษฎีทางกายจิตสังคม”. วารสารปัญญาภิวัฒน์. ๗ (๑) : ๒๔๒-๒๕๔. ธนิยา โพธิ์งาม. “การศึกษาปัญหาและความต้องการสวัสดิการผู้สูงอายุขององค์การบริหารส่วน ตาบลโคกปี่ฆ้อง อาเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว”. วารสาร มจร สังคมศาสตร์ ปริทรรศน์. ปีที่ ๓ ฉบับที่ ๓ กันยายน-ธันวาคม ๒๕๕๗.เศรษฐวัฒน์ โชควรกุล. “นโยบายการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุขององค์กรปกครอง ส่วนท้องถิ่น ในเขตจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ”. วารสารรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาฬสินธุ์. ๑ (๑) : ๑๔๖-๑๖๕.