การจัดการเชิงกลยุทธ์ : ภาคปฏิบัติ - กองบรรณาธิการ (วารสาร มจร สังคมศาสตร์ปริทรรศน์, 2014)
หนังสือ การจัดการเชิกลยุทธ์ : ภาคปฏิบัติจึเป็นประดุจคู่มือ ที่จะใช้ในการจัดการเพื่อ ขับเคลื่อนไปสู่องค์กรแห่งอนาคต ภายตกรบริหาร ดำเนิการ ตาม "กลยุทธ์" ที่ปรากฎในหนังสือที่ ผู้เขียนแนะนำ เพื่อตอบคำถามว่อีก ๒ ปีข้างหน้า องค์กรจะไปในทิศทางใด หนังสือจึงคือคำตอบว่า ๒ ปีจากนี้จะต้องทำอย่างไร ? ภายใต้ความเข้าใจ พร้อมลงมือปฏิบัติผ่านคู่มือ คัมภีร์ หรือแผนที่ อัน เกิดจากงานเขียนนี้ ดังที่ผู้เขียนได้ทิ้งเป็นทัศนะไว้ว่ "...การเปลี่ยนแปลงจะประสบความสำเร็จได้ก็ต่อเมื่อมี การนำกลยุทธ์ไปปฏิบัติอย่างเป็นระบบเท่านั้น..." ดังนั้นความสำเร็จจะเกิดขึ้นได้ ต้องเกิดจาก กลไกของการ "จัดวาง" กลยุทธ์และขับเคลื่อนกลยุทธ์หล่านั้น เพื่อให้เกิดการขับเคลื่อนไปข้างหน้า และมีความสำเร็จเป็นผลที่สุด