น้ำ : การบริหารองค์การแบบเชื่อมสัมพันธ์ตามแนวพุทธ - ทั่งโต, พิเชฐ (วารสาร มจร สังคมศาสตร์ปริทรรศน์, 2014)
"น้ำ" มีลักษณะอิบ อาบ ชื่อม ประสน ไม่แยกขาดจากกัน และชุ่มเย็น เมื่อนำมา ป็นคำไทย ใส่แนวคิดพุทธ สามารถประยุกต์ป็น "การบริหารแบบเชื่อมประสานตามแนวพุทธ " เพื่อให้เกิดการเชื่มประสนในองค์การเป็นองค์การบริหารที่บริหารองค์การอย่างมีประสิทธิภาพ จนเป็นองค์การแห่ความสำเร็จ เอื้ออกร เกื้อกูล แนบแน่น และเกี่ยวเนื่องสัมพันธ์เป็นส่วนหนึ่ง ของการบริหาร ขับเคลื่อนไปสู่องค์การแห่งสำเร็จ และความสุขเป็นที่สุด