ปัจจัยส่วนประสมการตลาดที่มีผลต่อการตัดสินใจใช้บริการคาร์แคร์ ของลูกค้าในจังหวัดปทุมธานี - แหวนวงศ์, สมบัติ (วารสาร มจร สังคมศาสตร์ปริทรรศน์, 2020)
การวิจัยเชิงสำรวจนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) สำรวจปัจจัยส่วนบุคคล ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาด พฤติกรรมการใช้บริการและ การตัดสินใจใช้บริการคาร์แคร์ของลูกค้าในจังหวัด ปทุมธานี 2) วิเคราะห์ความสัมพันธ์ระหว่างปัจจัยส่วนบุคคลกับพฤติกรรมการใช้บริการคาร์แคร์ในจังหวัดปทุมธานี 3) วิเคราะห์ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจใช้บริการ คาร์แคร์ในจังหวัดปทุมธานี รวมจานวนกลุ่มตัวอย่าง 440 คน ผลการวิจัย พบว่า 1) ผู้ใช้บริการคาร์แคร์ส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย มีอายุ 31-40 ปี สถานภาพสมรส/อยู่ด้วยกัน ระดับการศึกษาปริญญาตรี อาชีพพนักงานบริษัทเอกชน/ห้างร้าน มี รายได้เฉลี่ย ต่อเดือน 15,001-25,000 บาท 2) ปัจจัยส่วนบุคคลด้านเพศ อายุ การศึกษา อาชีพ รายได้เฉลี่ยต่อเดือนมีความสัมพันธ์กับพฤติกรรมการใช้บริการคาร์แคร์ของลูกค้า ในจังหวัดปทุมธานี 3) ปัจจัยส่วน ประสมทางการตลาดด้านผลิตภัณฑ์ ราคา สถานที่ ส่งเสริมการตลาด กระบวนการให้บริการพนักงานให้บริการ ลักษณะทางกายภาพมีอิทธิพลต่อพฤติกรรมการใช้บริการคาร์แคร์ของลูกค้าใน จังหวัดปทุมธานี 4) ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดด้านผลิตภัณฑ์ ราคา สถานที่ ส่งเสริมการตลาดกระบวนการให้บริการ พนักงานให้บริการ ลักษณะทางกายภาพมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจใช้บริการ คาร์แคร์ของลูกค้า