การเงิน ๓ ฐาน : สัจจะสะสมทรัพย์ สหกรณ์และธนาคารพระพุทธศาสนา - ทั่งโต พิเชฐ (วารสาร มจร สังคมศาสตร์ปริทรรศน์, 2013)
M-Money เครื่องมือในการบริหารองค์ก เมื่อนำแนวคิดเรื่องเงินมาจัดการผ่านระบบ ความคิดในเรื่องการงิน ๓ ฐน จะได้รูปแบบของการเงินชุมชนในรูปแบบของสัจจะสะสมทรัพย์ สหกณ์การเงินแนวคิดศาสนา และการจัดตั้งธนคารพระพุทธศาสนา ที่ส่งต่อรับช่วงเป็นการ จัดการการเงินตามแนวพุทธ เพื่อพัฒนาองค์กรทางศาสนา พัฒนาคุณธรรมภายใน รวมทั้งคุณภาพ ชีวิตของชาวพุทธ