การเปลี่ยนชีวิตต้องเปลี่ยนความคิด - งามประโคน สิน (วารสาร มจร สังคมศาสตร์ปริทรรศน์, 2014)
การเปลี่ยนวิธีคิด เป็นช่องทางหนึ่งในการบริหารตน พัฒนาคน เพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงชีวิต เพื่อร้งชีวิตใหม่ตามแนวพระพุทธศาสนา การทำ "ทิฏฐ" ให้เป็น "สัมมาทิฏฐ" หรือทัศนะให้ถูกตามครรลองแห่สังคม หรือ "กระบวนทัศน์" ที่ถูกต้อง เพื่อก้าวข้ามเหตุข้องต่าง ๆ ไปสู่กระบวนการสร้าง และพัฒนาชีวิตสังคมประเทศชาติ ไปสู่เป้หมายแห่งความสำเร็จด้าน