อิทธิพลของการใช้โซเชียลมีเดียในการนำเสนอข้อมูลการลงทุนต่อคุณภาพ ความสัมพันธ์ :กรณีศึกษาระหว่างผู้แนะนำการลงทุนกับนักลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ แห่งประเทศไทย - ทัตพรพันธ์ ปภาดา (วารสาร มจร สังคมศาสตร์ปริทรรศน์, 2020)
งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาการใช้โซเชียลมีเดียของนักลงทุนจากการนาเสนอข้อมูลการลงทุนของผู้แนะนาการลงทุนต่อคุณภาพความสัมพันธ์ระหว่างผู้แนะนาการลงทุนกับนักลงทุนใน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย งานวิจัยใช้วิธีการรวบรวมแบบสอบถามผ่านงานสัมมนาเกี่ยวกับการลงทุนจากนักลงทุนทั่วไปในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยที่ใช้โซเชียลมีเดียในการรับข้อมูลจากผู้ แนะนาการลงทุน ผลการศึกษาพบว่า การใช้โซเชียลมีเดียของนักลงทุนมีอิทธิพลเชิงบวกต่อคุณภาพความสัมพันธ์ระหว่างผู้แนะนาการลงทุนกับนักลงทุนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยทั้ง 3 ด้าน ประกอบด้วย ความไว้วางใจในความหวังดี ความไว้วางใจในความซื่อสัตย์ และความผูกพันด้านความรู้สึก ตามลาดับ