ส่วนหน้า - บรรณาธิการ 1-14, ส่วนหน้า - (มนุษยสังคมสาร (มสส.) คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์, 2019)
รมยสาร เป็ นวารสารวิชาการของคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏ บุรีรัมย์มีกา หนดการพิมพเ์ผยแพร่ปี ละ 3 ฉบับคือ เดือนมกราคม–เมษายน เดือนพฤษภาคม–สิงหาคม และเดือนกนั ยายน–ธันวาคม มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่นวัตกรรมและองค์ความรู้ใหม่ๆ ที่ได้จาก งานวิชาการและงานวิจัยเกี่ยวกบั ภาษา ภาษาศาสตร์ และวรรณกรรม ปรัชญาและศาสนา ชาติพันธุ์ บรรณารักษ์และสารสนเทศศาสตร์ ดนตรี และนาฏศิลป์ ศิลปกรรม ประเพณีวัฒนธรรม การ ท่องเที่ยว ประวตัิศาสตร์และโบราณคดีกฎหมายและการเมืองการปกครอง การพัฒนาสังคมและ สังคมศึกษาการศึกษา และ เทคโนโลยีและนวัตกรรมการเรียนรู้ บทความทุกเรื่องในวารสารเล่มน้ีไดผ้า่ นการพิจารณาจากผทู้รงคุณวุฒิในสาขาที่เกี่ยวขอ้ง อยา่ งนอ้ยสองท่าน โดยผู้ทรงคุณวุฒิที่พิชญพิจารณ์บทความไม่ทราบชื่อผนู้ิพนธ์บทความน้นั (Double-blind peer review) ท้ งัน้ีเพื่อให้บทความมีคุณภาพและได้มาตรฐานทางวิชาการ บทความที่ ส่งมาขอรับการตีพิมพใ์นวารสารวิชาการรมยสารจะตอ้งไม่ เคยตีพิมพห์ รืออยูร่ ะหวา่ งการพิจารณา จากผู้ทรงคุณวุฒิเพื่อตีพิมพ์ในวารสารอื่น ผู้นิพนธ์บทความจะต้องปฏิบัติตามระบบการอ้างอิง เอกสารและหลักเกณฑ์การเสนอบทความวิชาการหรือบทความวิจัยเพื่อตีพิมพ์ในวารสารวิชาการ รมยสารอยา่ งเคร่งครัด ส่งบทความไดท้ ี่เว็บไซต์ https://rommayasan.bru.ac.th หรือ