สูงวัยอย่างสง่างามตามหลักพุทธจิตวิทยา - ไวท์, สุวรรณี; รักขันโท, สุวัฒสัน; ศรีเครือดง, สิริวัฒน์; แผนสมบุญ, พุทธชาติ; อุดมธรรมานุภาพ, เมธาวี (วารสารจิตวิทยาพุทธศาสตร์ประยุกต์เพื่อสังคม, 2022)
บทความวิชาการเรื่อง สูงวัยอย่างสง่างามตามหลักพุทธจิตวิทยา เป็นการสร้างความสุขของผู้สูงวัยผ่านกระบวนการการสร้างความสุขทางด้านจิตวิทยา และความสุขทางพระพุทธศาสนา โดยการบูรณาการหลักธรรมทางพระพุทธศาสนา เพื่อพัฒนาสภาพกายและสภาพใจของผู้สูงวัยให้ดำรงอยู่ในสังคมได้อย่างสง่างาม โดยได้นำเสนอประเด็น การสร้างความสุขทางกาย การสร้างความสุขทางใจ และการสร้างความสุขในสังคม ซึ่งเป็นกระบวนการในการส่งเสริมซึ่งกันและกัน และเป็นกลไกในการขับเคลื่อนวิถีชีวิตของผู้สูงวัยในการดำเนินชีวิตในสังคมได้อย่างไม่เป็นภาระให้กับผู้อื่นแต่เป็นผู้สูงวัยที่เต็มไปด้วยคุณภาพและความสง่างาม