สิ่งกระตุ้นที่ส่งผลต่อการตัดสินใจเข้าร่วมงานอีเวนต์คอนเสิร์ตแบบไฮบริด ในเขตกรุงเทพมหานคร - ทวีผล, ระชานนท์ (วารสารวิจัยมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง สาขามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์, 2023)
การวิจัยครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1) เพื่อศึกษาค่าระดับสิ่งกระตุ้นและค่าระดับการตัดสินใจการเข้าร่วมงานอีเวนต์คอนเสิร์ตแบบไฮบริด (2) เพื่อศึกษาระดับสิ่งกระตุ้นที่ส่งผลต่อการตัดสินใจเข้าร่วมงานอีเวนต์คอนเสิร์ตแบบไฮบริด ตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัย คือ ผู้ชมที่เข้าร่วมงานอีเวนต์คอนเสิร์ตแบบไฮบริด ในเขตกรุงเทพมหานคร จำนวน 384 ตัวอย่าง วิเคราะห์ข้อมูลด้วยสถิติร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน สัมประสิทธิ์สัมพันธ์เพียรสัน และการถดถอยเชิงพหุ ผลการศึกษาพบว่า (1) ค่าระดับกระตุ้นในการเข้าร่วมงานอีเวนต์คอนเสิร์ตแบบไฮบริดทุกด้านอยู่ในระดับมาก เมื่อเรียงลำดับจากมากไปน้อย ได้แก่ ด้านภาพลักษณ์ ด้านการจัดการ ด้านการให้บริการ ด้านความเป็นธรรม และด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมการสื่อสาร สำหรับระดับการตัดสินใจเข้าร่วมงานอีเวนต์คอนเสิร์ตแบบไฮบริดอยู่ระดับมากที่สุด และ (2) ตัวแปรอิสระจำนวน 4 ด้าน ได้แก่ ด้านความเป็นธรรม ด้านการจัดการ ด้านให้บริการ และด้านภาพลักษณ์ ส่งผลต่อการตัดสินใจเข้าร่วมงานอีเวนต์คอนเสิร์ตแบบไฮบริด