การศึกษาทัศนคติ และพฤติกรรมของนักศึกษาต่อการเรียนออนไลน์ - ถาบุตร, ธิดารัตน์ (วารสารวิจัยมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง สาขามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์, 2022)
การวิจัยครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาทัศนคติและพฤติกรรมของนักศึกษาต่อการเรียนออนไลน์ วิชาการออกแบบและพัฒนาหลักสูตร ด้วยโปรแกรม Google Meet โปรแกรม Zoom และโปรแกรม Google classroom กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ คือ นักศึกษาสาขาวิชาภาษาไทย คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ที่ลงทะเบียนเรียนวิชาออกแบบและพัฒนาหลักสูตร กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2563 จำนวน 60 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย คือ แบบสอบถาม วิเคราะห์ข้อมูลโดยการหาความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการศึกษา พบว่า 1) นักศึกษามีทัศนคติต่อการเรียนออนไลน์ ในระดับดี และ 2) นักศึกษา มีพฤติกรรมการเรียนออนไลน์ในระดับดี