ความเป็นไปได้ในการเปิดรับนักศึกษาของหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรดุษฎีบัณฑิต คณะรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยชินวัตร - คุ้มทรัพย์, รัฐบุรุษ; วิถีสวัสดิ์, พินัย; นุกูลกิจ, ธีร์ธวัช (วารสารวิทยาลัยนครราชสีมา สาขามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์, 2024)
บทความวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ศึกษาและจัดทำข้อสรุปผลการวิพากษ์หลักสูตร โดยสาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร คณะรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยชินวัตร ในการจัดทำร่างหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรดุษฎีบัณฑิต ภายใต้ขั้นการพัฒนาหลักสูตร และ 2) ศึกษาความคิดเห็นของบุคคลทั่วไป ผู้ประกอบการ อาจารย์หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตร และนักศึกษามหาวิทยาลัย ที่มีต่อหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรดุษฎีบัณฑิต เป็นวิจัยเชิงปริมาณ กลุ่มประชากร คือ บุคคลทั่วไป ผู้ประกอบการ อาจารย์หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตร และนักศึกษามหาวิทยาลัย จำนวน 380 คน เครื่องมือที่ใช้คือ เป็นแบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ผลการศึกษาพบว่า 1.ข้อสรุปผลการวิพากษ์หลักสูตร หมวดวิชาหลัก 18 หน่วยกิต หมวดวิชาเลือก 3 หน่วยกิต หมวดวิชาภาษาต่างประเทศ (ไม่นับหน่วยกติ) ดุษฎีนิพนธ์ (Dissertation) 36 หน่วยกิต 2. ความคิดเห็นต่อหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรดุษฎีบัณฑิตของนักศึกษามหาวิทยาลัย พบว่า ส่วนใหญ่รับข่าวสารจากช่องทาง FaceBook ร้อยละ 40 และ ข่าวสารจากมหาวิทยาลัย เช่น อาจารย์ กิจกรรมที่มหาวิทยลัยจัด ร้อยละ 40 และจากช่องทางอื่นๆ คิดเป็นร้อยละ 20 รู้จักหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรดุษฎีบัณฑิต คิดเป็นร้อยละ 100สนใจเข้าศึกษาหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรดุษฎีบัณฑิตอยู่ในระดับมาก คิดเป็นร้อยละ 60 รองลงมา สนใจเข้าศึกษาหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรดุษฎีบัณฑิตอยู่ในระดับมากที่สุด คิดเป็นร้อยละ 40