คุณภาพการให้บริการของ บริษัทเคอรี่ เอ็กซ์เพลส จำกัด ต่อลูกค้า ในเขตอำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา: Service quality of Kerry Express Company Limited to customers in the ThaRuea District Phra Nakhon Si Ayutthaya Province - อาศน์มุณี เจษฎา (วารสารวิทยาลัยนครราชสีมา สาขามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์, 2023)
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1) ระดับคุณภาพการให้บริการของ บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส จำกัด ของลูกค้าในเขตอำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา (2) เพื่อเปรียบเทียบระดับคุณภาพการให้บริการของ บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส จำกัด ของลูกค้าในเขตอำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยากลุ่มตัวอย่างคือ ประชาชนในเขตอำเภอท่าเรือจำนวน 385 คนเครื่องมือที่ใช้เก็บรวบรวมข้อมูล คือ แบบสอบถาม วิเคราะห์ข้อมูลโดยการหาค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การทดสอบทีการวิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียว และทดสอบความแตกต่างเป็นรายคู่โดยวิธีการของเชฟเฟ่ ผลการศึกษาพบว่า 1.ระดับคุณภาพการให้บริการของบริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส จำกัด ของลูกค้าในเขต อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก เมื่อเรียงลำดับค่าคะแนนจากมากไปน้อย ดังนี้ การให้ความมั่นใจแก่ลูกค้า ความน่าเชื่อถือ ความเป็นรูปธรรมของการบริการ และการตอบสนองลูกค้า ตามลำดับ 2. เปรียบเทียบระดับความคิดเห็นคิดเห็นคุณภาพการให้บริการของบริษัทเคอรี่ เอ็กซ์เพรส จำกัด ของลูกค้าในเขต อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยาที่มี อายุ ระดับการศึกษา อาชีพ และรายได้ต่อเดือน ต่างกัน มีความคิดเห็นต่อคุณภาพการให้บริการไม่แตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05