ปัจจัยด้านการตลาดดิจิทัลที่มีอิทธิพลต่อพฤติกรรมการซื้อผลิตภัณฑ์ สกินแคร์ของผู้บริโภคในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล - Pholkerd, Panjamapon (วารสารวิจัยและนวัตกรรมท้องถิ่น, 2022)
สื่อดิจิทัลถือเป็นเครื่องมือในการทำการตลาดที่สำคัญสำหรับอุตสาหกรรมสกินแคร์ในการดึงดูดผู้บริโภค ดังนั้น การวิจัยครั้งนี้จึงมีวัตถุประสงค์เพื่อ ศึกษาปัจจัยด้านการตลาดดิจิทัลที่มีอิทธิพลต่อพฤติกรรมการซื้อผลิตภัณฑ์สกินแคร์ของผู้บริโภคในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลด้วยทฤษฎีพฤติกรรมตามแผน (TPB) ทำการเก็บรวบรวมข้อมูลโดยการแจกแบบสอบถามแก่ผู้บริโภคอายุระหว่าง 20 – 40 ปี จำนวน 400 คน และวิเคราะห์ข้อมูลด้วยสถิติเชิงพรรณนา ได้แก่ ร้อยละ T-test, F-test และสมการถอดถอย ผลการศึกษา พบว่า ทัศนคติต่อการใช้สื่อดิจิทัล กลุ่มอ้างอิง และความสามารถในการใช้สื่อดิจิทัล เป็นปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อพฤติกรรมการซื้อของผู้บริโภคอย่างมีนัยสำคัญที่ระดับ 0.01 ซึ่งผลจากการศึกษาจะสามารถเป็นแนวทางด้านทฤษฎีและปฏิบัติแก่นักการตลาดสำหรับกิจกรรมด้านการทำการตลาดดิจิทัลต่อไป