การนำเสนอรูปแบบสภาพพื้นที่การดำเนินงานของพื้นที่ทำงานร่วมกัน (Co-Working Space) ของการผลิตนักศึกษาครูในยุคดิจิทัลเพื่อตอบสนองคุณลักษณะของครูในศตวรรษที่ 21 มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ - นาดี, บุญโต; สงวนสัตย์, ขจรศักดิ์ (วารสารการบริหารการปกครองและนวัตกรรมท้องถิ่น, 2023)
การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาสภาพพื้นที่การดำเนินงานปัจจุบันขอพื้นที่ทำงานร่วมกัน(Co- working space) ของการผลิตนักศึกษาครูในยุคดิจิทัลเพื่อตอบสนองคุณลักษณะของครูในศตวรรษที่ 21 มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ และเพื่อนำเสนอรูปแบบพื้นที่ทำงานร่วมกัน (Co-working space) ของการผลิตนักศึกษาครูในยุคดิจิทัลเพื่อตอบสนองคุณลักษณะของครูในศตวรรษที่ 21 มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ โดยใช้วิธีการวิจัยแบบสำรวจ (Survey) เก็บข้อมูลจากลุ่มตัวอย่างนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ จำนวน 353 คนมีวิธีการได้มาซึ่งกลุ่มตัวอย่างโดยใช้ตารางสำเร็จของทาโร ยามาเน่ เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บข้อมูล วิเคราะห์/สังเคราะห์ข้อมูลโดย ค่าเฉลี่ยและส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการวิจัย สภาพพื้นที่การดำเนินงานปัจจุบันขอพื้นที่ทำงานร่วมกัน (Co- working space) ของการผลิตนักศึกษาครูในยุคดิจิทัลเพื่อตอบสนองคุณลักษณะของครูในศตวรรษที่ 21 มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ พบว่า ได้รูปแบบพื้นที่ทำงานร่วมกัน (Co-working space) ของการผลิตนักศึกษาครูในยุคดิจิทัลเพื่อตอบสนองคุณลักษณะของครูในศตวรรษที่ 21 มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ กล่าวคือ การจัดพื้นที่สำหรับกลุ่มและเอื้อต่อการมีปฏิสัมพันธ์ทางสังคม พื้นที่สำหรับทำงานแบบกลุ่ม เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ มากที่สุด